Van cổng là loại van được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất trong sản xuất các thiết bị công nghiệp, dưới đây là các thông tin tổng quan về loại van này dành riêng cho những khách hàng quan tâm.

Khái niệm van cổng?

Được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống công nghiệp với dạng chất lỏng di chuyển ở dạng các dòng chảy thẳng. Trừ một số trường hợp đặc biệt hoặc áp dụng với các công việc đặc thù, các sản phẩm van cổng sẽ được tuỳ biến thay đổi hình dáng, chất liệu và khả năng chịu lực ở  mức nhất định theo yêu cầu.

Nguyên lý hoạt động của các loại van cổng kèm công tắc giám sát

Các loại van cổng hoạt động đóng mở dựa trên nguyên tắc  nâng hoặc hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm tuỳ thuộc loại van ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Khi đó, van được kết nối với đường ống bằng mặt bít ở cả hai đầu, nối với nhau bởi các bu lông. Bộ phận gioăng đệm được chèn vào giữa hai mặt bít trước sau của van và đường ống để có một mối kết nối có được độ kín cao. Điều đó giúp cho quá trình vận hành được ổn định, an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng trong công việc.

Van cổng và những ưu điểm vượt trội

Các loại van cổng kèm công tắc giám sát được ưu ái sở hữu những ưu điểm vượt trội như thiết kế hiện đại, rất dễ tháo lắp và dễ dàng bảo trì theo định kỳ, bộ phận thân van được thiết kế theo quy chuẩn bỏ qua mọi trường hợp mắc kẹt ngoài ý muốn, phần thân trong và ngoài van cổng được phủ lớp Epoxy có khả năng tránh sự ăn mòn cực cao, lá van được bọc bởi nguyên liệu cao su cao cấp giúp đáp ứng tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.

Van cổng và thông tin tổng quan nhất cho người quan tâm

Van cổng và thông tin tổng quan nhất cho người quan tâm

Khi sử dụng van cổng có kèm công tắc giám sát có cần lưu ý gì không?

Quá trình sử dụng và vận hành các loại van cổng luôn đi kèm với những lưu ý quan trọng, nhất là khi tiến hành các thao tác đóng mở van. Cụ thể như sau:

  • Nếu bạn quyết định mở van cổng thì điều đó có nghĩa là những chuyển động đầu tiên của tay quay sẽ được giảm phần lực tác dụng lên cả hai cổng và có thể gây nên những sự cố  ngoài ý muốn. Khi có sự thay đổi lớn và đột ngột về nhiệt độ, sự giảm nở ở cả hai phía cổng van thì bộ phận thân van sẽ rất dễ bị biến dạng đi kèm với việc sinh ra một lực rất lớn lên cửa van, điều đó có thể gây ra sự cố đáng tiếc thậm chí là gây hỏng van nếu như sản phẩm đó không được thiết kế và sản xuất một cách chất lượng.
  • Khi mở cửa van người ta thường sử dụng các đường ống có độ sạch cao để tránh sự mắc kẹt hoặc lắng đọng của các loại tạp chất ở trong đó.

Xem thêm:

  1. Van một chiều – phân loại – cấu tạo và nguyên lý hoạt động
  2. Nguyên lý, chức năng và ưu điểm của van bướm điều khiển điện
  3. Ưu điểm – Nhược điểm của van điều khiển khí nén trong sử dụng
  4. Cơ chế hoạt động và cách xử lý sự cố của van điều khiển khí nén

Tìm mua các sản phẩm van cổng chất lượng ở đâu?

Hoà nhịp cùng sự phát triển của đô thị hoá, sự mở cửa rộng rãi của thị trường, các sản phẩm van cổng được phân phối rộng rãi và phổ biến ở khắp nơi. Tìm đến với các siêu thị đồ chuyên dụng bạn sẽ dễ dàng có thể tìm thấy một sản phẩm van cổng bất kỳ phù hợp với loại thiết bị công nghiệp mình đang sử dụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ bền cho sản phẩm bạn cần có sự cân nhắc và lựa chọn thương hiệu phân phối và hãng sản xuất uy tín nhất để chọn mua được cho mình sản phẩm van cổng phù hợp.

Nguồn:dainamco.vn

Tìm kiếm trên Google:

  1. Van cổng kèm công tắc giám sát
  2. van cổng
  3. van cổng Đại Nam
Share Button