Súng phun sơn là một thiết bị được dùng để sơn lên bề mặt các sản phẩm, mặt phẳng, thay thế cho sức người và tiết kiệm thời gian hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều khi sử dụng. Súng để phun sơn thường được áp dụng vào các lĩnh vực như sơn gỗ, sắt, xây dựng, nội thất…Ngoài ra, súng khi kế hợp với những bộ phận khác sẽ tạo ra hệ thống phun sơn tĩnh điện vô cùng hiện đại.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng phun sơn

Súng dùng trong ngành sơn công nghiệp hay rất phổ biến. Nó mang lại tiện lợi cho người dùng và đẩy nhanh tiến độ công việc cũng như mang lại hiệu quả cao. Nó giúp cho lớp phủ sơn trên bề mặt được đều hơn, mịn hơn khi sử dụng phương pháp thủ công.

Cấu tạo của súng phun sơn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng phun sơn cầm tay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của súng phun sơn cầm tay

Cấu tạo của nó bao gồm:

Nắp chụp: (1)

Nắp chụp giúp các bạn điều chỉnh tia phun: nếu nắp chụp có 2 tai tai phun hình elip hay ôvan, nếu nắp chụp cụm lại sẽ cho tia phun hình tròn.

Kim phun (2)

Thân súng (3)

Điều chỉnh thiết lập Súng phun sơn Thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực

Van Khí (5,6)

Lò xo (7)

Điều chỉnh chất lỏng (8,9,10)

Trục van khí (11)

Bộ điều chình khí (12)

Chốt và móc để gắn cò súng sơn (13 – 15)

Lọc súng sơn (17)

Xem thêm:

 1. Cấu tạo – Cách sử dụng và những lưu ý với súng phun sơn cầm tay
 2. Lắp ráp súng phun sơn và cách điều chính áp lục hơi

Nguyên lý hoạt động của súng phun sơn

 • Súng hoạt động dựa theo nguyên tắc: Một đường ống hút được gắn vào bình sơn chứa sơn và đã lọc kỹ. Sau đó, kết nối giữa máy bơm với súng phun. Khi muốn dừng hoạt động phun sơn, bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực đầu súng phun. Lúc này, súng sẽ tự ngừng hoạt động.
 • Súng còn thường được áp dụng vào các lĩnh vực như sơn gỗ, sắt, xây dựng, nội thất những đặc điểm chỉ có ở cầm tay
 • Thiết bị máy móc nào cũng đều có những đặc điểm riêng biệt, và nó cũng vậy.
 • Điều kiện môi trường mù hóa sẽ giúp hoạt động tốt nhất. Lúc này, lượng sơn phun ra ít, đều nên tiết kiệm được nhiều nguyên liệu.
 • Súng sở hữu nhiều tính năng vượt trội.
 • Không khí áp suất thấp, tự động và chạy bằng điện chín là điều đặc biệt ở súng phun sơn cầm tay.
 • Không kể loại sơn gì, súng phù hợp với tất cả các loại sơn, dù chúng có độ nhớt khác nhau.
 • Hệ thống truyền và hiệu suất ở súng phun cao.
 • Khi hoạt động, sơn sẽ được phun ra là những hạt nhò li ti giúp bám chắc vào bề mặt.
 • Thay vì huy động nhiều nhân công để có thể lăn sơn đều bề mặt của một mặt phẳng hay sản phẩm nào đó, thì giờ đây, nó có thể thay thế tất cả. Hơn nữa, nó sẽ cho ra lượng sơn đều và mịn hơn so với sơn thủ công bằng tay.
 • Không cồng kềnh, nhiều bộ phận hay dây dợ chằng chịt, súng để phun sơn cầm tay đang là thiết bị tiện lợi hỗ trợ tối đa trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vậy nên không khó hiểu khi nhiều cá nhân, công ty có nhu cầu tìm mua súng phun sơn cầm tay.

Với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, khi chọn mua súng phun cầm tay bạn cần phải chú ý đến các yếu tố như dung tích cốc bình trên, cốc bình dưới, thông số kĩ thuật để chọn được sản phầm phù hợp với mục đích sử dụng nhất. Nếu không thể làm điều này, bạn có thể nhờ đến đội ngũ nhân viên bán hàng tại cửa hàng tư vấn, hỗ trợ.

Để không mua phải súng phun sơn có chất lượng kém, hàng giả, hàng nháy, bạn hãy đến với Công ty Đại Nam của chúng tôi để mua được những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao.

Đây là địa chỉ đáng tin cậy, nơi chuyên cung cấp máy phun sơn được nhập khẩu từ nước ngoài. Không những thế đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và cách thức xử lý sự cũng như giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn:dainamco.vn

Tìm kiếm trên Google:

 1. Súng phun sơn
 2. Súng phun sơn cầm tay
 3. Cách sử dụng súng phun sơn
 4. Cấu tạo súng phun sơn
Share Button