Trước khi bắt đầu sử dụng súng phun sơn cầm tay, hãy đọc hướng dẫn vận hành và xem xét tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn cho súng phun sơn của bạn. Dưới đây là một số kỹ thuật phun và các điểm lưu ý để giúp bạn bắt đầu

Cấu tạo súng phun sơn cầm tay

Cấu tạo gồm có:

Cấu tạo - Cách sử dụng và những lưu ý với súng phun sơn cầm tay

Cấu tạo – Cách sử dụng và những lưu ý với súng phun sơn cầm tay

 1. Nắp chụp
 2. Kim béc
 3. Thân cầm tay
 4. Cò súng
 5. Van chỉnh hơi
 6. Van chỉnh sơn
 7. Lò xo
 8. Chốt và móc để gắn cò súng phun sơn cầm tay
 9. Ốc vặn để gắn với khớp nối, khớp này gắn với dây dẫn hơi
 10. Ốc vặn để gắn với bình sơn (Nếu là đường sơn ở dưới hay bên hông có thể gắn với bơm sơn hoặc nồi trộn sơn).

Cách sử dụng súng phun sơn cầm tay

Bước đầu tiên: Nếu bạn là người mới sử dụng một máy phun sơn, thực hành đầu tiên bằng cách phun nước trước khi sơn. Nó thường mất một thời gian thực hành để trở nên thoải mái với các kỹ thuật phun dung cho sản xuất với chất lượng tốt nhất. Với một chút luyện tập bạn sẽ cảm thấy dễ dàng sử dụng và bạn sẽ được phun như một chuyên gia trong thời gian sau đó.

Sử dụng nước, chọn một khu vực thực hành như một cánh cửa nhà để xe hoặc bề mặt phẳng lớn khác. Thực hiện theo các thủ tục bắt đầu bằng cách sử dụng nước trong việc phun của bạn.

 1. Lựa chọn các thiết lập áp lực tốt nhất

Đặt áp lực phun bằng cách sử dụng núm điều chỉnh áp lực để đạt được chất lượng phun tốt nhất. Bắt đầu với một thiết lập áp suất thấp và thử nghiệm phun- kích hoạt súng một cách nhanh chóng và bạn đã sẵn sàng. Thường ban đầu bạn sẽ chỉnh không được chính xác cho lắm, điều chỉnh lại đến khi phù hợp. Lưu ý khi sử dụng sơn hoặc lớp phủ khác, lựa chọn đầu phun thích hợp là rất quan trọng.

 1. Kỹ thuật phun

Sử dụng các hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có một số kỹ thuật phun an toàn và chất lượng sản phẩm tốt.

– Giữ khoảng cách phù hợp

– Công việc trong tầm tay của bạn – Khi bạn phun, bạn nên chỉ làm việc trong khu vực mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận để duy trì vị trí súng phun thích hợp (Cẩn thận không để góc đầu vào cuối tầm tay của bạn – khi bạn duy trì khoảng cách tương tự trong suốt quá trình phun.

– Áp lực khí nén điều chỉnh 3 – 4.5 Kg /m3. Súng cốc trên cần dùng máy nén khí 1HP, Bình dưới 1.5HP, Áp lực 2HP. Độ rộng khổ phun: điều chỉnh cho bề mặt vật phun có độ rộng khoảng 10cm. Khoảng cách: Giữ khoảng cách giữa súng phun và vật được phủ từ 20 – 30 cm. Tốc độ di chuyển: Điều tiết tốc độ 30 – 60 cm /s. Trùng nhau khổ phun: Chất sơn trùng điệp với nhau ở 1/2 – 1/3 của khổ phun. Góc độ phun: Súng phun và vật bị phun phải tạo thành góc 90 độ để vận hành.

Xem thêm: Súng phun sơn tĩnh điện

 1. Lưu ý đề phòng tai nạn khi phun

 • Không để người lạ vào khu vực phun.
 • Không vượt quá áp lực khí nén cho phép.
 • Không sử dụng diêm, lửa hay phun ở khu vực có lửa.
 • Không chĩa súng vào người khác.
 • Không cầm dây phun kéo súng ví có thể làm hư dây, khớp nối và người sử dụng.
 • Sử dụng đúng phụ tùng thay thế.
 • Không dung các loại dung môi sau: Trichloroethane, methylene chloride, các loại hóa chất này có thể phản ứng với thân súng bằng ngôm gây nổ. Không dung các loại hóa chất này để làm sạch hay phun. Không để súng ở các chất làm sạch giàu acid. Nếu nghi ngờ, phải hỏi nhà cung cấp.

Nguồn:dainamco.vn

Tìm kiếm trên Google:

 1. súng phun sơn
 2. súng phun sơn cầm tay
 3. Súng phun sơn cầm tay giá rẻ
 4. súng phun sơn cầm tay chính hãng
Share Button